Tin tức chuyên ngành

Kỹ thuật thi công hàng rào giả gỗ Diamond
Thứ tư, 27/04/2016 15:52

Thanh hàng rào giả gỗ Diamond được làm từ nguyên liệu chính là xi măng và sợi Cellulose, lại được chế tạo theo công nghệ hiện đại châu Âu nên hoàn toàn khắc phục được những yếu điểm của hàng rào gỗ tự nhiên:

+ Không chịu ảnh hưởng của thời tiết nên không bị cong vênh, nứt gãy.

+ Không bị mối mọt phá hoại.

+ Chịu được thời tiết ẩm ướt hay những cơn mưa dai dẳng dài ngày mà không bị suy giảm chất lượng.

+ Gọn nhẹ, chống cháy.

Kỹ thuật thi công hàng rào giả gỗ Diamond cũng cực kỳ đơn giản, không khác gì thi công hàng rào gỗ tự nhiên. Với loại có rãnh chữ U ở giữa, chỉ cần khoan ở giữa các rãnh và trên thanh đỡ ngang liên kết các tấm và dùng vít loại 32mm để bắt cố định. Còn với loại đầu thẳng hoặc vòng cung không có rãnh chữ U thì cũng khoan thẳng lên thanh và trên hệ khung đỡ ngang và dùng vít  32mm để bắt. Nên bắt ở giữa thanh thì vừa chắc chắn mà về thẩm mỹ cũng sẽ đẹp hơn. Những nắp chụp inox trên bề mặt vít sẽ làm tăng nét thẩm mỹ cho hệ khung hàng rào.

Sử dụng hệ khung nhịp từ 40 – 60 cm tùy thuộc thiết kế vị trí đặt hàng rào. Khung nhịp 40cm được nhà sản xuất khuyên dùng cho loại thanh dài 1m còn khung nhịp 60 cm được khuyên dùng cho loại 1,5m. Cần chú ý rằng khi thi công hàng rào bằng loại vật liệu này vẫn phải đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà nên hệ khung phải sử dụng sắt hoặc inox loại bền, có sức chịu đựng lực tốt. Phía ngoài khung sắt nên sơn chống gỉ với màu sắc phù hợp với màu hàng rào.

Vị trí bắt các thanh cũng rất linh hoạt. Nếu hàng rào đặt ở phía ngoài nhà và không muốn nhiều người nhìn trực diện quan sát được các hoạt động bên trong, nên bắt các tấm tương đối sít nhau (2-5 cm) hoặc sử dụng giải pháp bắt 2 lớp sẽ tăng độ chắc chắn cho mảng tường rào và đây cũng là giải pháp kiến trúc tăng tính thẩm mỹ cho hệ khung hàng rào. Còn nếu mục đích làm hàng rào chỉ cần mang tính chất trang trí, hoặc đặt bên trong sân vườn ngăn cách các phần trong sân thì các thanh có thể đặt thưa nhau hơn (5-10 cm).