Tin tức chuyên ngành

Thanh hàng rào giả gỗ Diamond Đẹp và Bền
Thứ tư, 27/04/2016 08:26

Dùng gỗ làm hàng rào vừa đẹp vừa sang. Nhưng gỗ lại là một loại vật liệu chịu ảnh hưởng rất nhiều của thời tiết. Với kiểu thời tiết khắc nghiệt như ở miền Bắc nước ta thì chẳng mấy chốc hàng rào gỗ sẽ xuống cấp không phanh dù bạn phải bỏ ra hàng đống tiền bảo dưỡng. Có cách nào thay thế không?

Đương nhiên là có. Đó là dùng thanh hàng rào giả gỗ Diamond. Sản phẩm này do hãng Diamond Thái Lan sản xuất theo công nghệ châu Âu và được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam với 2 kiểu dáng thanh hàng rào giả gỗ chủ yếu:

+ Loại mặt vân gỗ, mầu xám xi măng gỗ tự nhiên, rãnh chữ U: kích thước 15 mm x 100 mm x 1,000 mm hoặc 15 mm x 100 mm x 1,500mm. Rãnh chữ U giữa thanh rộng 10mm, sâu 3mm. Trọng lượng loại thanh chiều dài 1m là 2,1 kg còn loại thanh có chiều dài 1,5 m là 3,2kg.

+ Loại mặt vân gỗ, mầu xám xi măng gỗ tự nhiên, đầu thẳng hoặc vòng cung: kích thước 15 mm x 100 mm x 1,000 mm hoặc 15 mm x 100 mm x1,500 mm.

Trọng lượng loại thanh chiều dài 1m là 2,3 kg còn loại thanh có chiều dài 1,5 m là 3,5kg.

Chọn loại thanh có chiều dài thế nào là tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ nhà và thiết kế phù hợp.

Không chỉ được sử dụng để thay thế cho những bức tường bê tông kín mít, loại vật liệu này còn được ưa dùng thay thế cho những hàng rào song sắt xấu xí. Xét về tính chất lý hóa, độ bền của nó không khác gì tường bê tông hay hàng rào sắt, nhưng xét về độ thẩm mỹ thì vượt xa hai loại này. Tường bê tông, hàng rào sắt lâu xuống cấp hơn chất liệu gỗ tự nhiên nhưng cũng chỉ được vài năm là trở nên mốc, rỉ sét, làm mất giá trị của cả căn nhà.

Muốn làm mới, chủ nhà buộc phải sơn lại hàng rào sắt hoặc tường bê tông. Còn loại vật liệu này gần như không phải tốn thêm một khoản chi phí bảo dưỡng nào. Nó vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng vốn có trong nhiều năm, miễn là thỉnh thoảng lau rửa sạch sẽ. Vì thế mà loại vật liệu này hiện đã và đang thay thế dần các loại hình hàng rào truyền thống trong các khu nhà biệt  thự, liền kề hay các căn nhà ở khác khi chủ nhà có nhu cầu làm hàng rào bao quanh.